Hướng dẫn cách sử dụng chăn chữa cháy thoát hiểm an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng chăn chữa cháy  qua vài bước đơn giản sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng thoát hiểm an toàn khi gặp phải sự cố không mong muốn. Ngoài ra còn có thể sử dụng để cứu nạn khi có người đang bị mắc kẹt trong đám cháy.

Hướng dẫn cách sử dụng chăn chữa cháy chỉ với 3 bước

Chăn dùng trong chữa cháy thường là loại làm bằng sợi cotton (thường là chăn chiên), dễ thấm nước, có kích thước thông thường là (2 x 1,5)m hoặc (2 x 1,6)m.

Khi phát hiện ra cháy cần nhúng chăn vào nước để nước thấm đều lên mặt chăn rồi chụp lên đám cháy để ngăn cách đám cháy với môi trường bên ngoài (tác dụng làm ngạt), không cho ôxy của môi trường vào vùng cháy. Sở dĩ phải nhúng chăn vào nước trước khi chữa cháy là để sợi bông nở ra làm tăng độ kín trên bề mặt chăn, hơn nữa khi chăn được thấm nước sẽ có tác dụng làm giảm nhiệt độ của đám cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Khi dập lửa, hai tay cầm chắc hai góc tấm chăn, giơ cao lên phía trước che mặt rồi nhanh chóng phủ kín đám cháy, đám cháy sẽ được dập tắt.

http://binhchuachayz.com/image/catalog/tintuc/huong-dan-cach-su-dung-chan-chua-chay-thoat-hiem-an-toan.png

Việc thoát hiểm đúng cách sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn mà còn giúp được nhiều người khác cũng đảm bảo được an toàn tính mạng. Cách sử dụng chăn chữa cháy không nhất thiết phải là dùng chăn mà có thể áp dụng với rất nhiều vật dụng khác tương tự để đưa bạn ra khỏi nơi nguy hiểm.

 


Tin tức liên quan